皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

欧博网址:Hậu Giang họp bàn phương án đóng cửa, cải tạo 2 bãi rác chứa 60 nghìn tấn rác gây ô nhiễm môi trường

admin2022-09-204Đánh bạc

哈希竞彩www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

Your browser does not support the audio element. Miền BắcMiền Nam

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Cảnh Tuyên - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị, đơn vị tư vấn phân tích, nghiên cứu về nguồn nước ngầm xung quanh khu vực hai bãi rác; lập phương án đóng cửa, cải tạo, khắc phục ô nhiễm môi trường rác thải rắn trên địa bàn tỉnh, đưa ra các phương án đồng bộ để xử lý rác thải tại bãi rác Tân Tiến và bãi rác Long Mỹ; đưa ra kiến nghị về những rủi ro về môi trường, cháy nổ khi vận chuyển rác thải ra khỏi hai bãi rác.

Bên cạnh đó ông cũng yêu cầu, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, rà soát, đề xuất phương án xử lý vướng mắc của dự án Nhà máy điện rác Hòa An hoặc đề xuất điều chỉnh quy mô sử dụng đất của dự án; tăng cường giải pháp hạn chế ảnh hưởng của bãi rác Tân Tiến ra môi trường xung quanh, nếu đóng cửa bãi rác Long Mỹ thì phải đề xuất giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Hồng Thái - TTXVN)

Hiện nay, tỉnh Hậu Giang hiện có 4 bãi chứa rác thải sinh hoạt gồm: bãi rác Tân Tiến (thành phố Vị Thanh), bãi rác Long Mỹ (thị xã Long Mỹ), bãi rác Hòa An và bãi rác Kinh Cùng (huyện Phụng Hiệp). Trong đó, bãi rác Tân Tiến đã đóng cửa.

Theo khảo sát của đơn vị tư vấn (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Công nghệ Môi trường Nano), bãi rác Long Mỹ (thị xã Long Mỹ), diện tích chứa rác thực tế là trên 9.219m2, chứa 31.257 tấn rác. Trong đó, có 12.190 tấn rác không đốt được và 19.067 tấn rác đốt được.

Cũng theo kết quả phân tích của đơn vị tư vấn, chất lượng môi trường không khí tại bãi rác Long Mỹ cho thấy, các chỉ tiêu phân tích đều nằm trong khoảng cho phép của quy chuẩn.

Tuy nhiên, môi trường nước dưới đất tại khu vực bãi rác này bị ô nhiễm amoni vượt gấp 5 lần so với QCVN 09-MT:2015/BTNMT và chỉ tiêu coliform vượt gấp 160 lần so với quy chuẩn cho phép; kết quả phân tích chất lượng nước rỉ rác tại bãi rác cho thấy đa số các chỉ tiêu đều vượt so với quy chuẩn.

,

欧博网址:(www.aLLbet8.vip),欧博网址开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

,

Đồng thời, theo khảo sát của đơn vị tư vấn bãi rác Tân Tiến (thành phố Vị Thanh), diện tích chứa rác thực tế trên 9.240m2, chứa 30.674 tấn rác. Trong đó, có 14.193 tấn rác không đốt được và 16.481 tấn rác đốt được.

Đơn vị tư vấn cho biết, kết quả phân tích chất lượng môi trường không khí tại bãi rác Tân Tiến đều nằm trong khoảng cho phép của quy chuẩn. Tuy nhiên, kết quả phân tích chất lượng môi trường đất mặt cho thấy đất mặt tại bãi rác bị ô nhiễm các chỉ tiêu kim loại nặng như sắt, mangan; các chỉ tiêu kim loại kẽm, asen, chì nằm trong khoảng cho phép của QCVN 03-MT:2015/BTNMT, không phát hiện thủy ngân.

Về chất lượng môi trường nước dưới đất, các chỉ tiêu theo dõi đều nằm trong khoảng cho phép của QCVN 09-MT:2015/BTNMT. Tuy nhiên, kết quả phân tích chất lượng nước rỉ rác cho thấy đa số tất cả các chỉ tiêu đều vượt so với quy chuẩn.

Tại bãi rác Long Mỹ, diện tích chứa rác thực tế là trên 9.219m2. Khối lượng rác trên 31.200 tấn. Trong đó, rác không đốt được gần 12.200 tấn; rác đốt được hơn 19.000 tấn.

Kết quả phân tích chất lượng môi trường đất mặt cho thấy, đất mặt tại bãi rác bị ô nhiễm các chỉ tiêu kim loại nặng như sắt, mangan. Chất lượng môi trường nước dưới đất bị ô nhiễm amoni vượt gấp 5 lần so với QCVN 09-MT:2015/BTNMT và chỉ tiêu coliform vượt gấp 160 lần so với quy chuẩn cho phép. Kết quả phân tích chất lượng nước rỉ rác cho thấy đa số tất cả các chỉ tiêu đều vượt so với quy chuẩn.

Hải Anh

网友评论